Trang trong tổng số 219 trang (2187 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ ... [42] [43] [44] [45] [46] [47] [48] ... ›Trang sau »Trang cuối
Ngày gửi: 18/11/2009 08:23
Đã sửa 5 lần, lần cuối bởi NanLan vào 18/11/2009 08:42
Có 1 người thích
Ngày gửi: 18/11/2009 08:43
Đã sửa 1 lần, lần cuối bởi Votinhkhach vào 18/11/2009 08:44
Ngày gửi: 18/11/2009 10:02
Ngày gửi: 19/11/2009 04:29
Đã sửa 1 lần, lần cuối bởi Flamingo vào 19/11/2009 04:54
Có 1 người thích
NamLan đã viết:Biết là Astiso bổ nháo bổ nhào, nhưng hôm nay mới biết hết công dụng của nó.
Hoa Atisô
Lợi ích của cây Astisô
nguồn:Google
Ngày càng có nhiều người uống trà Atisô bởi vị thơm ngon và công dụng bổ dưỡng của nó. Vậy loại cây này mang lại những tác dụng kỳ diệu gì cho sức khoẻ?
1. Giàu vitamin và chất khoáng
Một lượng Atiso trung bình đáp ứng 20% nhu cầu vitamin C của cơ thể trong 1 ngày, cung cấp khoảng 60calo đồng thời giàu kali và magiê nên rất tốt cho tim mạch.
Khả năng chống lại quá trình ôxy hoá của Atisô giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.
2. Tốt cho hệ tiêu hoá
Gan yếu, hoạt động kém sẽ không kịp tiêu hoá lượng thức ăn cơ thể đưa vào gây đau dạ dày, đầy bụng, đau bụng sau khi ăn và khó tiêu, Atisô kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra những tiến triển rõ rệt khi điều trị chứng khó tiêu bằng chiết xuất astisô.
3. Giảm cholesterol và bệnh tim
Astiso hạn chế cholesterol từ các chất béo cơ thể hấp thu, gan không tiết đủ mật gây tăng cholesterol cho cơ thể nên những người mắc các bệnh về gan thường có chỉ số cholesterol cao.
Astisô kích thích gan tiết mật nên giúp giảm cholesterol. Nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng dùng chiết xuất Astisô trong thời gian 6 tuần giảm lượng cholesterol xấu LDL xuống còn hơn 22 %.
Astisiô ngừa việc hình thành những cholesterol mới ở vùng gan.
4. Giảm lượng đường máu
Gan tiết ra mật để tiêu hoá thực phẩm và chất béo cơ thể đưa vào đồng thời giữ lượng đường dư dưới dạng glycogen rồi biến đổi lại thành glucose cung cấp cho máu.
Đây là 1 hệ thống hoạt động hoàn hảo trong cơ thể. Tuy nhiên ở một số người, gan làm việc liên tục tạo ra quá nhiều glucose mà máu không cần tới, lượng glucose thừa này gây ra bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ khác.
Qua nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng trong Astiso có chứa chất có khả nặng ngăn chặn quá trình tạo ra quá nhiều glucose trong gan.
Ngày gửi: 19/11/2009 10:41
NamLan đã viết:Đơn giản thôi. Thấy bọn nhóc thả hạnh nhân vào đun, xong thả thịt gà cắt vuông vuông vào , thả cà rốt rồi thả Astiso vào ninh. Cho viên gà maggi hay knorr gì gì đấy.
Nghe anh kể món Astiso nấu hạnh nhân và gà hấp dẫn thế, mà ăn thụt lưỡi chắc chẳng ai dám ăn.
Em rất hay uống trà Astiso kể cả trà khô mang ở VN qua, hoặc là đun tươi uống rất ngon. Em chẳng biết nấu món ăn nào chế biến từ Astiso cả, chỉ thi thoảng đi ăn Wok thì ăn thôi.
Cái món Astiso nấu với gà và hạnh nhân này nghe hấp dẫn nhỉ, làm có dễ không anh? có cần nhiều thứ gia vị gì khó kiếm không. Em cũng muốn thử lắm.
Trang trong tổng số 219 trang (2187 bài viết)
Trang đầu« Trang trước‹ ... [42] [43] [44] [45] [46] [47] [48] ... ›Trang sau »Trang cuối